Mất ngủ vì những cỗ xe tăng

….9 giờ khuya, một cuộc điện thoại với dãy số lạ gọi tới. Quyết tâm không bắt máy nhưng đến cuộc gọi nhỡ thứ 3 thì đành phải ngừng Facebook để nghe điện thoại. Thì ra là thằng bạn thân gọi đến để cá độ đá banh. Một chầu nhậu là tất cả số tiền còn lại của tháng này tôi dành cho những cỗ xe tăng Đức, với thành tích chưa thua bất kì trận nào từ đầu mùa giải tới nay thì đặt niềm tin vào một chiến thắng rực rỡ trước đội tuyển Ý được đánh giá thấp hơn là hoàn toàn có thể xảy ra. Tiếp tục Facebook….

….1 giờ lục đục chạy ra bếp chế biến vài món đơn giản cùng 1 lon bia ướp lạnh để chuẩn bị đón xem trận đấu không thể bỏ qua này, một trận đấu với toàn bộ số tiền còn lại trong tháng. Đối với giới sinh viên thì đây chẳng khác nào phải đối diện với một trận đấu 1 mất 1 còn. Bật ti vi …, Ghét phần bình luận trước trận đấu, với tôi đây chẳng khác nào phần thi “chém gió” của các bác bình luận viên, tranh thủ xem phim một tí. Và….

Image

Càng thêm tự tin về 1 chiến thắng khi đội hình ra quân của Đức có thêm Schweinstiger trung vệ cánh vừa bình phục sau chấn thương khiến cho những cỗ xe tăng dường như bất khả chiến bại. Trong khi đó, đội tuyển Ý lại mất đi một vài trụ cột trong đội hình vì chấn thương và bị treo giò.

… 1 giờ 45 trận đấu bắt đầu!

Cả hai đội đều chơi với lối đá quen thuộc, Đức vẫn chơi với đội hình 4-3-3 lối chơi tấn công dồn dập. ngược lại với Đức, đội tuyển Ý vẫn chơi với đội hình 4-4-2 được mệnh danh là xe buýt 2 tầng, một lối chơi phòng thủ kiên cố mang tính thực dụng cao.

Tinh thần phấn chấn khi mới vào đầu hiệp đấu Đức ào lên tấn công dồn dập khiến cho Ý phải co cụm phòng ngự. Hàng loạt các pha nguy hiểm được tạo ra trước khung thành của Bufon, thủ môn được đánh giá số 1 trên thế giới.

ÔI KHÔNG!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! từ một qua chuyền bóng tinh tế của Casano cho Balotelli đánh đầu mở tỉ số cho đội tuyển Ý vào phút 20 khiến tôi hồi hộp và lo lắng.

Image

Sau khi để thua 1 bàn Đức lại càng dồn lên tấn công ào ạt, nhung với lối chơi phòng thủ xe buýt 2 tầng thì dường như người Đức đang mắc vào bẫy mà huấn luyện viên Prandelli đã giăng ra từ trước khi trận đấu diễn ra. Và với 1 triết lí đơn giản công tăng thì thủ giảm và rồi cái gì đến cũng đã đến.

Vào những phút cuối hiệp một, từ một đường chuyền vượt tuyến, Balotelli đã phá bẫy việt vị thành công dẫn banh xuống khung thành và tung một cú sút trái phá khiến thủ thành Neuer chỉ biết đứng nhìn.

Thất vọng tràn trề khi đã đặt toàn bộ niềm tin vào đội tuyển Đức. Hết hiệp 1, tắt phần bình luận giữa trận đấu ngồi thẫn thờ chờ một hiệp 2 khởi sắc hơn….

….2 giờ 45 Hiệp 2 đã bắt đầu, chẳng khác hiệp 1 là bao khi những cỗ xe tăng vẫn liên tục bắn phá khung thành của Bufon nhưng dường như mọi cơ hội đều trôi qua trong nuối tiếc. Nhưng tôi chợt nhận ra rằng người Đức dù như thế nào cũng không bao giờ bỏ cuộc. Họ chiến cho màu cờ sắc áo của quốc gia, họ quên đi mệt mỏi nhưng trước một lối chơi phòng thủ chặt phản công nhanh như Ý thì khó có thể làm gì hơn. Thời gian cứ thế trôi đi, với những cố gắng quên mình thì đội tuyển Đức đã tìm lại cho mình một bàn thắng danh dự nhờ cú sút phạt penanty của Ozil ở phút bù giờ thứ 2.

Image

Kết thúc trận đấu những cỗ xe tăng dường như không thể đứng dậy nổi, họ đang tràn ngập trong nỗi buồn và nước mắt khi không thể đưa đội tuyển của mình vào tới trận chung kết. Tôi cũng vậy, cũng đã thức 1 đêm không ngủ để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích, nhưng tôi tin rằng đỗi tuyển Đức sẽ thành công trong tương lai. Chúng ta hãy chúc cho những cỗ xe tăng vô địch vào lần Euro sau nhé. Vì một lối đá đẹp trong lòng người hâm mộ.

Chúc bạn may mắn lần sau!

By Andy

By andyhoang1991 Posted in SEO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s