Nokia – Tìm lại một thời hoàng kim!

Thất thế trên thị trường điện thoại thông minh bởi chiến lược sai lầm, Nokia đã đánh mất một phần đáng kể thị phần smartphone về tay đối thủ Apple iPhone và RIM – nhà sản xuất điện thoại BlackBerry. Nokia đang ấp ủ kế hoạch tìm về thời hoàng kim của mình.

Image

Mặc dù Nokia vẫn chiếm lĩnh 37% thị phần di động nhưng hãng này đang phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường di động cao cấp rất màu mỡ. Điện thoại iPhone của Apple và BlackBerry của RIM đã được lòng người dùng bởi khả năng lướt web và duyệt e-mail.

Sai lầm nối tiếp sai lầm

“Chúng tôi đã có những quyết định sai lầm tại thị trường Mỹ”, Kai Oistamo, Phó chủ tịch Nokia, thừa nhận. Điển hình, hãng đã chậm chạp gia nhập trào lưu điện thoại gập vỏ sò, quá “chung thủy” với kiểu dáng thanh đứng trong khi người dùng đã từ bỏ các dòng điện thoại này.

Google cũng sẽ trình làng điện thoại Android của riêng mình để cạnh tranh với Nokia. Trong khi HTC, Motorola và Dell đều đã sản xuất điện thoại giá rẻ chạy hệ điều hành mã mở của Google thì Nokia lại một mình đứng ngoài thị trường này. Hơn thế, Apple và Nokia đang đối đầu nhau trong vụ kiện bản quyền di động.

Chờ đợi sự đột phá

“Nokia phải cạnh tranh ở khắp mọi mặt trận”, Sherief Bakr, nhà phân tích đến từ Citigroup, nói. “Tại thị trường cao cấp có Apple, trung cấp có RIM và cạnh tranh các đối thủ đến từ Hàn Quốc ở thị trường điện thoại giá rẻ”.

Theo thông tin mới nhất, 808 PureView sắp sửa được phát hành trong tháng này. Không giống nhiều dòng điện thoại khác, Nokia 808 PureView được ví như là smartphone camera khủng 41 megapixel với ống kính Carl Zeiss chuyên để chụp những chi tiết nhỏ nhất.

Image

Cho dù thế nào đi nữa tôi vẫn trung thành với hãng điện thoại này vì nó đã quá quen thuộc với tôi, đến nỗi tôi có thể nhắn tin mà không cần nhìn vào màn hình và tôi tin rằng Nokia sẽ thành công với dòng sản sản phẩm sắp ra mắt này. Vậy liệu Nokia có trở về thời hoàng kim với sản phẩm “khủng” này, chúng ta hãy cùng chờ xem ông “trùm” di động sẽ làm gì để tìm lại chính bản thân mình.

By andyhoang1991 Posted in SEO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s